“Cỗ máy thời gian” trong truyện Doremon xuất hiện ngoài đời thực

Du hành thời gian luôn là một chủ đề có sức hút mạnh mẽ với con người. Một YouTuber đã bỏ ra thời gian một năm để tự chế tạo ra “cỗ máy thời gian” dành cho riêng mình.

Du hành thời gian vẫn luôn là ước muốn bất tận của con người. Trong lúc chờ công nghệ của tương lai, một YouTuber đã tự mình chế tạo “cỗ máy thời gian” chỉ dành cho riêng mình.

Thời gian vừa qua, theo mạng xã hội Reddit, người dùng có nickname _lucasrizzotto (Lucas Rizzotto) – YouTuber người Mỹ đã đăng tải nội dung: “Tôi đã dành cả 1 năm để mang chiếc máy ảnh trên đầu và chế tạo ra cỗ máy thời gian giúp tôi hồi tưởng lại quá khứ của mình trong thực tế ảo (tiếng Anh: Virtual Reality – VR)”.

Lucas và “cỗ máy thời gian” của mình.
Chia sẻ trên trang cá nhân, vào một ngày đẹp trời, Lucas tự hỏi liệu cỗ máy thời gian có thật hay không và bắt tay vào tự hoàn thành công trình này. Theo chia sẻ, Lucas đã dành ra thời gian một năm để hoàn thành “cỗ máy thời gian” dành cho chính mình.

Đây là dự án khiến Lucas dày công đội chiếc máy ảnh trên đầu suốt cả năm trời, anh ghi lại mọi thứ diễn ra xung quanh. Mỗi ngày, anh tải toàn bộ video lên mạng và bắt tay vào việc tạo nên giao diện cỗ máy thời gian.

Chiếc máy này dựa trên mô típ của bộ phim “Trở lại tương lai”. Sử dụng một lượng Data cực kì lớn nên Lucas đã “nướng” rất nhiều ổ cứng cho dự án này. Ban đầu, khi lên kế hoạch tạo ra nó, Lucas chia sẻ rằng: “Để tạo ra được cỗ máy thời gian đưa ta về quá khứ và tác động đến lịch sử, đó là điều không tưởng. Tuy nhiên, ta hoàn toàn có thể tạo ra cỗ máy thời gian “cá nhân”, để có được trải nghiệm lại ký ức của mình trong quá khứ bằng công nghệ thực tế ảo”.

Lucas sử dụng tới công nghệ VR để tái tạo toàn bộ “quá khứ” của mình.
Theo giả thiết của riêng Lucas, để có cỗ máy thời gian hoàn chỉnh, anh ta cần làm 3 việc: Tạo ra bộ điều khiển, xây dựng hệ thống tìm kiếm ký ức và làm hiệu ứng cho việc du hành thời gian. Lucas sử dụng tới công nghệ VR để tái tạo toàn bộ “quá khứ” của mình.

Ngoài ra, Lucas nói rằng, việc xem lại ký ức cũng giống như khi ta mở file video và xem trên máy tính. Để không bị nhàm chán và phù hợp với ngoại hình của cỗ máy thời gian, Lucas đã sử dụng đến trí tưởng tượng phong phú của mình.

Với bộ điều khiển, anh ta tự lên thiết kế và lắp ghép nó trong môi trường thực tế ảo. Hình dáng được mô phỏng lại từ bộ điều khiển xe hơi trong phim “Trở lại tương lai” năm 1985. Giờ đây, khi sử dụng chiếc kính thực tế ảo, Lucas có thể “đi đến” bất kỳ sự kiện nào trong năm 2019 và tận mắt nhìn thấy mọi thứ một lần nữa theo đúng nghĩa đen.

Khó khăn lớn nhất và cũng là trở ngại đáng quan tâm nhất của Lucas, đó là làm thế nào để tạo ra hệ thống tìm kiếm ký ức, vì nếu hệ thống không hoạt động tốt, mọi công sức của Lucas sẽ coi như “đổ xuống sông xuống biển”. Chưa kể, kho dữ liệu data của anh có dung lượng “khổng lồ”, quá trình ghi hình liên tục của cả 1 năm cũng sẽ thành “mây khói” và vô ích.

Với bộ điều khiển, anh ta tự lên thiết kế và lắp ghép nó trong môi trường thực tế ảo.

Đến khi trải nghiệm cỗ máy thời gian do chính tay mình tạo ra, bản thân Lucas cũng ngỡ ngàng. Anh thừa nhận rằng, đã có quá nhiều những ký ức đẹp mà mình vô tình lãng quên, “cỗ máy thời gian” đã cho anh một lần nữa trở lại và sống lại trong từng khoảnh khắc đó.

Điều thú vị là Lucas đã kết hợp lại 3 hiệu ứng: Dòng chuyển động của “Chậu tưởng ký” trong truyện Harry Potter, hình ảnh 3 chiều trong bộ phim “Bản Báo Cáo Thiểu Số” (bộ phim Minority Report năm 2002) và lỗ không đáy của trò chơi nổi tiếng Portal 2, để tạo nên màn ảnh ký ức của chính mình.

Nguồn: thoidaitamlinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *