Các nhà khoa học Primorye phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt

Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) ở Vladivostok đã phát triển một hỗn hợp khô từ sứa và cam quýt để pha chế thức uống với đặc tính chống oxy hóa, dịch vụ báo chí của trường đại học thông báo.

“Hai thành phần chính của cocktail kỳ lạ là bổ sung thêm bột từ sứa Rhopilema và chiết xuất chanh hoặc cam. Chất cô đặc pha loãng trong nước trông giống như loại nước ép trái cây thông thường, nhưng có hàm lượng cao các loại đường amin, vitamin, flavonoid, khoáng chất và có đặc tính chống oxy hóa”, dịch vụ báo chó thông báo.

sua1

Từ một kg sứa thu được 1,8 gram bột.

Theo truyền thống, sứa Rhopilema (Rhopilema esculentum Kishinouye) là món ăn được ưa chuộng ở Đông Á. Loài sứa này sinh sống ở ngoài khơi Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, và xuất hiện ở vùng biển Primorye khi trời ấm. Nguyên liệu đã được thu thập gần bờ biển Vladivostok vào tháng Mười. Từ một kg sứa thu được 1,8 gram bột.

Các nhà khoa học lưu ý rằng, bột sứa chứa chất đường amin (amino-sugar) điều chỉnh quá trình đông máu và giúp chống lại các bệnh truyền nhiễm. Phát minh này đã được cấp một số bằng sáng chế.

“Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã phát hiện ra rằng, nếu các thành phần từ động vật (phụ gia từ sứa) và thành phần có nguồn gốc thực vật (chiết xuất từ ​​cam quýt) được sử dụng cùng nhau, thì hoạt tính kháng oxy hoá của chúng là cao gấp 10 lần so với hoạt tính của các thành phần này nếu được sử dụng riêng biệt, và có thể sánh được với hoạt tính của axit ascorbic” – các tác giả của dự án giải thích thêm.

Trước đây các chuyên gia của Khoa Công nghệ Thực phẩm tại Trường Sinh học FEFU đã phát triển bánh mì với sò điệp, sô cô la màu với chiết xuất nhân sâm và mứt rong biển với các chất phụ gia từ quả mọng Manchurian.

Nguồn: Khoahoc/Sputnik

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *