Các nhà khảo cổ phát hiện “Cổng Địa ngục” trong thần thoại ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhà khoa học đã phát hiện một hang động cổ đại được gọi là “Cổng địa ngục”, hay Cổng Pluto, được miêu tả như một lối vào địa ngục trong thần thoại Hy Lạp – La Mã.

Toàn bộ khu khai quật

Discovery News cho biết, các nhà khảo cổ Italy đã thông báo tìm thấy hang động sau khi tiến hành khai quật xung quanh phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Vị trí thành phố cổ đại Hierapolis ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Kênh Discovery cho hay, Strabo – nhà địa lý người Hy Lạp đã viết: “Không gian ở đây tràn ngập một màn sương mù đậm đặc khó có thể bắt gặp trên mặt đất. Bất kỳ loài động vật nào đi vào bên trong đều sẽ chết ngay lập tức”.

Ông còn viết rằng: “Tôi đã ném vào hang những con chim sẻ, chúng trút hơi thở cuối cùng rồi rơi xuống”.

Cicero, nhà lịch sử học nổi tiếng, cũng đã từng nhắc đến hang động, có vẻ như đây từng là nơi mà thành phố cổ đại Hierapolis tồn tại.

Đội của ông đã tìm thấy hang động “bằng cách dựng lại đường đi của một suối nước nóng.”
Nhà khảo cổ học người Italy Francesco D’Andria nói ông đã nghiên cứu Hierapolis trong nhiều năm. Đội của ông đã tìm thấy hang động “bằng cách dựng lại đường đi của một suối nước nóng.”
Ông D’Andria nói ông tìm thấy những tàn tích của các bậc thang, một bể bơi, và một ngôi đền bên trong.

“Chúng ta có thể nhận thấy tính chết chóc của hang động trong quá trình khai quật”, ông nói. “Nhiều chú chim đã chết khi chúng cố gắng tới gần khe hở ấm áp, hơi carbon dioxit (CO­­­2) tại đó tỏa ra, giết chúng ngay lập tức.”

Cổng vào, nơi phát ra những đám khí độc (Ảnh chụp Youtube)

Ông phát biểu thêm với kênh Discovery rằng: “Mọi người có thể xem những nghi lễ linh thiêng từ những bậc thang này, nhưng họ không thể tiến đến khu vực gần lối vào. Chỉ có những thầy tế mới có thể đứng trước cổng chính”.


“Nhiều chú chim đã chết khi chúng cố gắng tới gần khe hở ấm áp, hơi carbon dioxit (CO­­­2) tại đó tỏa ra, giết chúng ngay lập tức.”
– Nhà khảo cổ học Francesco D’Andria

Vào thế kỷ thứ 6 sau Công Nguyên, những tín đồ Cơ đốc giáo đã phá hủy Cổng Pluto. Theo sau đó là các trận động đất có thể cũng góp phần gây thiệt hại.

Theo ANSA, ông D’Andria nói ông đã nghe nói về Cổng Pluto sau khi nghiên cứu “kho tàng văn học rộng lớn” trong giai đoạn thời gian đó.

“Theo câu chuyện của các du khách trong thời kỳ này, những con bò đực được cúng tế cho Pluto trước khi hành hương vào Plutonium. Các thầy tế dắt những con vật tới lối vào đến một hang động nơi tỏa ra những đám khí có mùi hôi thối, chúng sẽ bị ngạt thở cho đến chết”.

Nguồn: DKN – Theo Alex Johnston, Epoch Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *