Bộ não con người có thể kết nối với nhau dưới dạng sóng wifi.

Một công trình khoa học tại Anh đã chứng minh rằng bộ não người có thể giao tiếp với nhau theo một cơ chế giống wi-fi.

Giáo sư Digby Tatum của Đại học Sheffield đã nghiên cứu và khám phá ra bí mật đằng sau những cảm xúc của con người. Sau nhiều nghiên cứu tỷ mỷ, ông tuyên bố rằng bí mật phía sau cảm giác thân thuộc đến từ một cơ chế tự giao tiếp giữa các bộ não với nhau theo kiểu wi-fi.

Theo ông, ngôn ngữ chỉ đóng một vai trò khá nhỏ trong giao tiếp, trong khi đó cơ chế giao tiếp tương tác của não bộ với nhau quan trọng hơn nhiều. Lấy dẫn chứng là những người chơi poker chuyên nghiệp tin rằng họ có thể hiểu được đối thủ bằng cách tìm kiếm các đầu mối thị giác hoặc các cử động cơ thể hơn là qua lời nói.

Những người chơi poker là một dẫn chứng cụ thể về bộ não con người có thể liên kết với nhau. (Ảnh: 188Bet)


Theo vị giáo sư lâm sàng về trị liệu tâm lý này thì mọi người có thể tiếp thu những thông tin mà một người bình thường khó mà biết được nếu hiểu được cách tương tác của bộ não chúng ta. Ông đã viết về những phát hiện của mình trong một cuốn sách mới, The Interbrain, xuất bản bởi Jessica Kinglsey Publishers. Giáo sư Tatum nhấn mạnh: “Chúng ta có thể biết về cảm xúc của người khác và họ đang quan tâm đến điều gì. Nó dựa trên kết nối trực tiếp giữa bộ não của chúng ta với người khác và giữa não với bản thân chúng ta”.

Con người chúng ta có thể cảm nhận được suy nghĩ của người khác thông qua ánh mắt hay hành động. (Ảnh: chronicle.com)

Nghiên cứu của vị giáo sư người Anh này sẽ mở ra một cách lý giải mới về năng lực của bộ não con người mà cho tới nay những người thông minh nhất cũng chỉ sử dụng được khoảng 20% năng lực của bộ não.
Nguồn: DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *