Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng “bốc hơi” không một dấu vết

Câu chuyện về sự biến mất của 2.000 người dân ở ngôi làng Inuit bên hồ Anjikuni, Canada cách đây gần 90 năm cho đến nay vẫn là một bí ẩn không lời giải đáp.

Người dân của ngôi làng bỗng nhiên “bốc hơi” không để lại dấu vết

Sự mất tích của ngôi làng 2.000 người cho đến nay vẫn là một bí ẩn. (Ảnh: Mysterious Facts)

Vào một đêm đông lạnh giá cuối năm 1930, lái buôn mua bán lông thú lông thú Joe Labelle tiến về ngôi làng gần bờ hồ Anjikuni thuộc vùng Kivalliq, Nunavut, Canada để kiếm tìm một chỗ chú chân nghỉ qua đêm.

Vốn đã từng nhiều lần ghé qua nên Labelle lần này không khỏi ngỡ ngàng khi ngôi làng yên tĩnh tới kỳ lạ. Tiến sâu vào trong, mọi thứ càng trở nên đáng ngờ. Những căn lều trống rỗng dù trong bếp vẫn còn đồ ăn, những bộ quần áo vẫn còn, những khẩu súng trường mà dân làng luôn mang theo người lại được dựng bên cạnh cửa lều.

Labelle chạy tới chạy lui nhưng không tìm được ai hay nghe thấy âm thanh nào. Tất cả mọi thứ đều im lìm một cách đáng kinh ngạc.

Trong tâm trạng thấp thỏm, sợ hãi, Labelle lao đi trong đêm tối, bỏ lại đằng sau ngôi làng nơi 2.000 cư dân từ già, trẻ, gái trai vừa “bốc hơi” một cách đầy ma quái. Sự sợ hãi làm chùn bước chân người đàn ông vốn dạn dày kinh nghiệm thương trường, nhưng không ngăn được ông chạy tới văn phòng điện tín gần đó để báo tin khẩn.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) nhận được thông báo, khi họ tới ngôi làng sau vài tiếng, Labelle đã đủ bình tĩnh để kể lại câu chuyện kinh hãi mà mình vừa trải qua.

Bắt đầu từ thông tin được Labelle cung cấp, cảnh sát mở một cuộc điều tra vào sáng hôm sau.

Những manh mối đầu tiên được cung cấp bởi thợ săn Armand Laurent và 2 con trai của ông. Laurent nói rằng họ không gặp bất cứ ai vào thời điểm cảnh sát đề cập tới nhưng lại trông thấy một vật thể lạ bay lờ lờ trên trời vào ngày hôm đó. Vật thể này dường như thay đổi hình dạng trong quá trình di chuyển theo hướng về phía ngôi làng bên hồ Anjikuni.
Một gia đình người Inuit. (Ảnh: Wikipedia).

Những tình tiết đáng sợ cảnh sát thu thập được
Sau khi thu được những thông tin đầu tiên, cảnh sát tiến sâu vào trong ngôi làng. Không lâu sau, họ phát hiện nhiều ngôi mộ chôn cất trong nghĩa trang bị đào xới, quan tài bên trong cũng không còn. Những tảng đá bất thường xếp chồng lên nhau bên cạnh các ngôi mộ chứng tỏ không có dấu hiệu động vật đào bới xung quanh khu vực huyệt mộ. Nhưng cũng không hề có manh mối về những kẻ đã trộm mộ.

Tạm gác lại thắc mắc này, họ tiếp tục tìm kiếm và phát hiện được một chi tiết cũng đáng ngờ không kém. Một đàn chó 7 con bị chôn vùi dưới lớp tuyết bên ngoài ngôi làng. Những con chó này sau đó được xác định là chết vì đói. Nhưng điều kỳ lạ là tại sao chúng lại chết khi mà cách chúng không xa là những túp lều chứa đầy thức ăn.

Những tình tiết kỳ bí chưa dừng lại ở đó. Cảnh sát còn nói rằng đã nhìn thấy một thứ ánh sáng xanh kỳ lạ ở phía đường chân trời trong quá trình điều tra. Mang theo những nghi vấn đó, họ trở về mà chưa thể tìm ra lời giải.

2 tuần sau, dựa vào kết quả phân tích loại quả được nấu trong nồi canh hầm, cảnh sát nghi ngờ dân làng đã “biến mất” trước thời điểm Labelle phát hiện 2 tháng. Nhưng nếu giả thiết này sự thật, câu hỏi được đặt ra là ai đã ở lại ngôi làng trước khi Labelle tới.

Cứ như vậy, tuy còn rất nhiều nghi vấn nhưng cảnh sát buộc phải khép lại hồ sơ khi không thu được thêm bất cứ manh mối khả quan nào. Sự việc này từ đó trở thành bí ẩn kéo theo không ít những giai thoại được thêu dệt.

Những giai thoại được thêu dệt
Nhiều người cho rằng người dân Inuit bị một thế lực nào đó sát hại hoặc dùng bị vũ lực bắt đi. Nhưng những dữ liệu ghi lại cho thấy không có bất cứ dấu hiện giằng co, chống cự nào.

Tới nửa sau thế thế kỷ 20, các tay thợ săn UFO suy đoán chính người ngoài hành tinh bắt cóc 2.000 người dân ở ngôi làng ven hồ Anjikuni. Giả thiết này được đặt ra dựa vào tình tiết vật thể lạ mà thợ săn Laurent đề cập tới với cảnh sát cũng như sự xuất hiện của tia sáng xanh kỳ lạ mà các sỹ quan RCMP khẳng định từng nhìn thấy. Một số khác lại cho rằng một thế lực siêu nhiên hay một con quái vật nào đó đã đưa dân làng đi.


Tất nhiên, đây chỉ là những thuyết âm mưu được đặt ra mà không thể chứng mình được. Bởi trên thực tế, không có bất cứ manh mối cụ thể nào thu được, người duy nhất chứng kiến câu chuyện này cũng đã qua đời. Điều gì thực sự xảy ra với 2.000 người dân ở ngôi làng Inuit bên hồ Anjikuni, Canada đến nay vẫn là một bí ẩn không có lời giải đáp.

Nguồn: KH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *