Bí ẩn khó giải về ‘Biển Quỷ’ liệu có liên quan tới người ngoài hành tinh?

 Đến thời điểm hiện tại Tam giác Rồng hay còn gọi là Biển Quỷ vẫn là nghĩa địa chứa nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học chưa thể giải mã. Nơi đây đã ghi dấu những vụ mất tích và đắm tàu kinh hoàng nhất Nhật Bản.

Vùng biển Tam giác Rồng. Ảnh: báo Trí thức trẻ 

Mỗi khi nhắc tới biển cả, người ta sẽ nghĩ tới không gian bao la, rộng lớn với hình ảnh con tàu căng buồm vượt sóng ra khơi. Tuy nhiên, nhắc đến Biển Quỷ – nằm cách bờ biển phía Nam của thủ đô Tokyo, Nhật Bản 100 km nhiều người sẽ không khỏi rùng mình về những điều lạ kỳ ở vùng biển này.

Được biết, cái tên Tam giác Rồng bắt nguồn từ truyền thuyết có từ 1.000 năm trước. Người Trung Quốc tin rằng dưới vùng biển này có một con rồng khổng lồ. Nó đã nuốt mọi tàu bè qua lại mỗi khi lên cơn đói.

Từ thời cổ xưa, người ta đã kể rằng, rất nhiều tàu thuyền đi vào vùng biển này đều mất tích không để lại bất kỳ một dấu vết. Nhiều người còn nhìn thấy các con tàu ma lang thang trong khu vực này. Ngoài ra, họ cũng thường gặp những con sóng lớn, mù biển, lốc xoáy và sương mù dày đặc.

Vào những năm 1200, Kublai Khan (Hốt Tất Liệt) đã nhiều lần cố gắng đi qua Biển Quỷ và kết quả là nhiều tàu trong đội quân của ông đã bị mất tích một cách bí ẩn, kéo theo sự “bốc hơi” của hơn 40.000 quân lính.

 Ngôi mộ cổ của vị tiểu thư 9 tuổi trong gia tộc họ Lý thời nhà Tùy – Lý Tĩnh Huấn đã khiến không ít người rùng mình bởi sự xuất hiện của lời nguyền độc địa ‘mở ra liền chết’.
Người Nhật tin rằng các trận cuồng phong đã được những vị thần tạo ra nhấn chìm tàu giặc để bảo vệ sự an toàn cho họ. Ngày nay, các thợ lặn vẫn đang thu thập những tàn tích từ các chiến thuyền Mông Cổ bị đắm trong chuyến vượt qua Biển Quỷ. Tuy nhiên, thi thể của hàng ngàn chiến binh bỏ mạng đã biến mất không còn dấu vết gì.

Ngày 19/4/1957, khi chiếc tàu “Kichisenkan” của Nhật Bản đi dọc theo tuyến “Tam Giác Rồng” và từ Thái Bình Dương trở về, thuyền trưởng và các thủy thủ bỗng gặp 1 chuyện hy hữu. Họ nhìn thấy “hai vật thể bay lấp lánh ánh bạc, không có cánh bay, đường kính dài hơn 10m hình như cái đĩa, bằng kim loại, từ trên trời rơi xuống, và rơi ngay xuống nước cách con tàu không xa. Theo sau đó trên biển bỗng nổi sóng lớn”. Từ đó người ta đặt ra nhiều giả thuyết đưa ra nhằm giải thích cho những điều kỳ lạ.

Những bí ẩn về Tam giác Rồng vẫn chưa có lời giải. Ảnh: báo Kiến thức

Theo thống kê của Phòng An ninh Hàng hải thuộc Ban An ninh biển Nhật Bản, từ năm 1963 đến năm 1972 có 161 chiếc tàu bị mất tích. Bên cạnh đó, vùng Biển Quỷ cũng nổi tiếng là một trong 12 “cơn lốc xoáy ghê gớm” nhất trên hành tinh, thuật ngữ được đặt ra bởi nhà sinh vật học Scotland, Ivan T. Sanderson. 12 cơn lốc xoáy này được định vị trong một mô hình quanh Trái Đất, ở cùng vĩ độ Bắc và Nam xích đạo, nổi tiếng nhất là Tam giác Bermuda.

Sự bí ẩn của vùng biển này đã và đang cũng thu hút nhiều nhà nghiên cứu. Sau hơn 4 thập kỷ những bí ẩn này bị chôn vùi theo con sóng dữ, tháng 9/1994, đội thám hiểm đại dương do Tiến sĩ David Mone, chuyên gia tìm kiếm cứu hộ trên biển giàu kinh nghiệm của Mỹ, chỉ huy đã tiến thẳng vào vùng biển ma quỷ này để khám phá ra sự thật.

Đội thám hiểm dùng máy quét dò âm thanh mặt phẳng, robot lặn sâu… dò tìm trong một thời gian khá lâu, cuối cùng tại một địa điểm đáy biển sâu 4.000m người ta đã phát hiện cả một “núi” sắt thép đã biến dạng. Các nhà khoa học còn phát hiện thêm, tại vùng đáy biển gần đó có khá nhiều quặng sắt phát sáng.

Nhiều người cho rằng, thời tiết khắc nghiệt là một trong những nguyên nhân khiến tàu thuyền, máy bay mất tích. Lại có người cho rằng, bên dưới vùng biển này là cơ sở của người ngoài hành tinh với những thiết bị “không tưởng” khiến cho thiết bị của con người bị nhiễu loạn, dẫn đến mất tích, đắm chìm.


Hàng loạt tàu thuyền đi qua Tam giác Rồng đều không trở lại. Ảnh: báo Trí thức trẻ

Hay liệu dưới đáy Tam giác Rồng có ẩn chứa một nền văn minh nào đó? Và liệu có phải ở đó có để lại một hệ thống hạt nhân do nền văn minh tiền sử để lại?

Dù cho là cách giải thích như thế nào thì những bí ẩn vẫn là màn sương đặc vây quanh “Tam giác Rồng”, giới chuyên gia vẫn chưa tìm ra câu trả lời cuối cùng.

Nguồn: vietq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *