Bí ẩn hiện tượng rối loạn thời-không: Không gian khác có thực sự tồn tại? (P.1)

Nhiều cư dân mạng đang đặt câu hỏi, liệu thực sự có một thế giới khác? Du hành xuyên việt thời gian có thực sự tồn tại?…

Ảnh ghép minh hoạ (Nguồn: Shutterstock).

Xin chào mọi người. Chắc hẳn nhiều khán giả đã từng nghe qua một chủ đề rất phổ biến trên Internet vào tháng 1 và tháng 2 năm nay, đó là “Sự cố Pan Bowen“.

Vì thời gian có hạn, tôi không thể đi vào chi tiết ở đây mà chỉ xin giới thiệu sơ qua. Một người nào đó đã đăng trên Internet, nói rằng: Một trong những người bạn cùng lớp của cậu tên là “Pan Bowen” (Phan Bác Văn) đột nhiên biến mất, như thể cậu ấy chưa từng tồn tại trước đây. Tất cả các bạn cùng lớp và giáo viên đều không nhớ cậu ấy… Hai người duy nhất nhớ đến cậu thì bị cho là “áp lực thái quá, tinh thần không bình thường”.

Không gian khác có thực sự tồn tại?
“Sự cố Pan Bowen” sau đó đã được khơi dậy, và nhiều cư dân mạng thậm chí đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân tương tự trong một số phần bình luận trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, cùng với sự chú ý càng ngày càng cao tới chủ đề này, đủ thứ áp lực cũng dồn dập tấn công người đăng ảnh; cuối cùng cậu phải đứng lên và nói rằng câu chuyện không có thật, và rằng cậu ta đã bịa ra tất cả.

Bất kể “sự cố Pan Bowen” cuối cùng là chân thực hay giả mạo, thì chúng tôi đều phát hiện trong quá trình thảo luận đã động đến một chủ đề rất thú vị, đó chính là vũ trụ bình hành. Nhiều cư dân mạng đang đặt câu hỏi, liệu thực sự có một thế giới khác? Du hành xuyên việt thời gian có thực sự tồn tại?

Trên thực tế, những câu chuyện về trải nghiệm cận tử và luân hồi chuyển thế mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn trong các loạt bài kỳ trước không phải đều là những ví dụ chứng minh sự tồn tại thực sự của một chiều không gian khác? Gần đây đã có rất nhiều người mục kích sự kiện đĩa bay UFO, nhìn thấy vật thể phi hành không xác định, chúng đều đã đến rồi đi không để lại tung tích. Họ đã nắm bắt được năng lực du hành xuyên việt qua các không gian khác nhau chưa?
Các nhà khoa học đã phát hiện ra, rằng có rất nhiều không gian khác nhau tồn tại trong vũ trụ, và thời gian ở mỗi không gian khác so với thời gian trong thế giới loài người đều bất đồng. Rất nhiều sách cổ của Trung Quốc còn ghi chép lại những câu chuyện về những người bình thường bỗng được tiến nhập vào Tiên cảnh, khi trở về nhân thế, họ phát hiện con người và cảnh vật đã không còn như xưa. Đây là nguồn gốc của câu nói: “Thiên thượng phương nhất nhật, địa thượng dĩ thiên niên” (Ý tứ là: ‘Trên Trời một ngày, dưới này ngàn năm’). Chỉ là do thời hiện đại, rất nhiều người cho rằng đây chỉ là một câu chuyện Thần thoại không có thật.

Trên thực tế, từ một số bài báo khoa học phổ biến, chúng ta được biết rằng vào cuối thế kỷ 17, Newton đã có những thành tựu rực rỡ sau khi đưa ra “Định luật vạn vật hấp dẫn”, nhưng lý thuyết này vẫn gặp phải một số tình huống không thể giải thích được.

Minh hoạ về Gravity Probe B quay quanh Trái đất để đo không-thời gian, một mô tả bốn chiều của vũ trụ bao gồm chiều cao, chiều rộng, chiều dài và thời gian (Nguồn: Wikipedia)
Ví dụ, tàu thăm dò không gian “Pioneer 10” được phóng vào năm 1972 cho thấy một quỹ đạo quái dị, khiến các nhà khoa học NASA tin rằng “định luật vạn vật hấp dẫn” của Newton tồn tại tính cục hạn; Ở ngoại ô thị trấn nhỏ Santakos, California, có một “Điểm bí ẩn“. Trong khu vực bí ẩn này, có một khu rừng rậm rạp. Tất cả những cây lớn ở đây đều nghiêng về cùng một hướng, điều này vi phạm định luật cơ học của Newton. Ngoài ra, tại ngôi làng miền núi xa xôi của Nanoor ở miền bắc Ấn Độ, có một người đàn ông 60 tuổi tên là Baya Mitchell. Ông đã tập yoga hơn bốn mươi năm; người ta nói rằng thân thể của ông có thể bay lơ lửng trên núi rừng, giống như một Tiên nhân. Bí ẩn nhân thể bay lên cũng là một bí ẩn mà Định luật vạn vật hấp dẫn chưa thể giải khai.

Einstein đề xuất thuyết tương đối rộng vào năm 1916 để mô tả thế giới mà chúng ta đang sống. Sau này, sau khi phát hiện ra sự giãn nở có gia tốc của vũ trụ, các nhà khoa học liền tiến hành sửa đổi lại lý luận này. Có thể thấy ngay cả những nguyên lý cơ bản nhất của vật lý cũng không ngừng được canh tân, biến hóa, mà cho đến ngày nay vẫn chưa ai dám nói cái này là tuyệt đối và không thể thay đổi, thì sao có thể coi những nguyên lý này kia là chân lý tuyệt đối được?

Từ một số tài liệu liên quan, chúng ta cũng thấy rằng trong vật lý học, ngoài thuyết tương đối rộng, còn có thuyết lượng tử nghiên cứu thế giới vi quan, trong đó thuyết siêu huyền hiện đang là lý luận tương đối chủ lưu. Đặc điểm trọng yếu của lý thuyết này là lý luận 11 chiều thời – không, có nghĩa là thuyết siêu huyền đã tuyên bố minh xác rằng có một không gian khác tồn tại bên ngoài thời không hiện có của chúng ta.

Các sĩ quan đào thoát trên quân hạm lại tái hiện trở lại sau 46 năm
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài sự kiện nổi tiếng phát sinh ở phương Tây liên quan đến sự tình xuyên việt các thời-không khác nhau.
Tàu tuần dương USS Indianapolis (CA-35) tại Trân Châu Cảng vào năm 1937 (Nguồn: Wikipedia).

Theo hồ sơ của Bộ Hải quân Hoa Kỳ, tàu USS Indianapolis đã bị tàu ngầm Phát xít Nhật đánh chìm trong trận chiến ở Trân Châu cảng, Thái Bình Dương trong Thế chiến thứ Hai. Trên tàu chiến có 25 sĩ quan và binh sĩ thoát nạn trên xuồng cứu sinh. Vào thời điểm đó, Bộ Hải quân Hoa Kỳ nhận được tín hiệu cấp cứu từ xuồng cứu sinh. Tuy nhiên, Bộ Hải quân Mỹ đã cử đội cứu hộ và máy bay đến đó tìm kiếm họ nhiều lần nhưng không tìm thấy gì, cuối cùng đội cứu nạn phải thông báo rằng họ đã bị chôn vùi dưới đáy biển. Tuy nhiên, bỗng vào một ngày tháng 7 năm 1991, một nhóm tàu ​​đánh cá của Philippines đã tìm thấy chiếc xuồng cứu sinh này ở vùng biển Sybis phía nam quần đảo Philippines, và tất cả 25 sĩ quan và binh sĩ đều ở đó!
Phát hiện này đã khiến các nhà chức trách Hoa Kỳ vô cùng sửng sốt. Điều khiến họ khó hiểu hơn cả là tàu USS Indianapolis đã bị đánh chìm vào ngày 30/7/1945, nhưng 46 năm sau, những sĩ quan và binh sĩ này trông giống hệt như lúc mới bị chìm, thậm chí râu tóc cũng không thay đổi chút nào.

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là 25 quân binh được cứu đã thừa nhận rằng họ chỉ trôi dạt trên biển trong một ngày. Một nhà thiên văn học, Tiến sĩ Sen Messijens, tin rằng họ có thể đã thình lình nhập vào một “đường hầm thời-không”, và quay trở lại nhân gian vài thập kỷ sau đó, mà hoàn toàn không biết rằng thời gian đã trôi qua rất lâu.


Một vụ việc tương tự xảy ra vào đầu năm 1990. Một thuyền buồm tên “Ulysses”, đã mất tích 24 năm, đột nhiên xuất hiện và dừng lại trên một bãi biển hoang vắng ở ngoại ô Caracas, Venezuela. Ba thủy thủ nghe người dân địa phương kể lại đã là năm 1990 khiến ai nấy đều bàng hoàng. Họ đã lên đường từ Aruba vào ngày 6/1/1966. Không ngờ khi câu được một con cá ngừ lớn nặng hơn 110 kg, gió lớn ập đến nên họ vội vã vào bờ trú mưa. Không ai ngờ rằng thời gian đã một mạch trôi qua 24 năm!
– Còn tiếp…

Nguồn: DKN – Theo Epoch Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *