Bí ẩn của thế giới bên kia và thời gian – không gian khác

Khoảnh khắc đối mặt tử thần của 4.000 người được TS Jeffrey Long thể hiện trong sách “Sự sống bất tử” tiết lộ bí mật về con người ở giây phút cận tử.

Liệu con người có thật sự chết như “ngọn đèn tắt” hay còn tiếp tục cuộc sống ở thế giới nào khác?

Trải nghiệm cận tử và thế giới bên kia. – Nguồn ảnh: thanhnien.vn

Trải nghiệm cận tử và thế giới bên kia

Nhiều người cho rằng “chết” là hết nhịp tim và ngừng suy nghĩ. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng, “hồn” của con người khi thể xác chết đi thì không chết. Vậy thì “hồn” ở đâu? Nó không thể nhìn thấy, không thể chạm vào, và ngay cả những công cụ khoa học tiên tiến nhất cũng không thể phát hiện ra nó.

Người đầu tiên sử dụng các thí nghiệm khoa học để chứng minh sự tồn tại thực sự của “linh hồn” là bác sĩ Sam người Anh.  Ông đã thực hiện một nghiên cứu về trải nghiệm cận tử trên hơn 100 bệnh nhân và phát hiện ra rằng bảy trong số những bệnh nhân được cứu tỉnh dậy và xác nhận những gì họ nhìn thấy khi linh hồn của họ rời khỏi cơ thể.

Trải nghiệm cận tử (Ảnh minh họa). – Nguồn ảnh: ntdvn.net

Nhiều nghiên cứu về trải nghiệm cận tử cho thấy sự tồn tại của các chiều không gian khác. Neil A. Grace là giáo sư triết học tại Đại học Illinois tại Chicago, người đã nghiên cứu trải nghiệm cận tử trong 27 năm, nói rằng lần đầu tiên, con người có bằng chứng khoa học mạnh mẽ rằng cuộc sống của chúng ta thực sự có thể vượt qua cái chết thể xác và ý thức của chúng ta không phải là bộ não.

Và kết luận này đến từ sự phát triển và mở rộng liên tục của nghiên cứu về trải nghiệm cận tử, và ngày càng có nhiều bằng chứng.

Sự xuất hiện của một số lượng lớn các trải nghiệm cận tử trong những thập kỷ gần đây đã thu hút sự chú ý của các học giả và công chúng. Theo một cuộc khảo sát năm 1992 của Gallup Corporation, có 13 triệu người ở Hoa Kỳ đã trải qua trải nghiệm cận kề cái chết.

Thống kê cho thấy những người trải qua cận kề cái chết có linh hồn bay lơ lửng trong không trung. Họ đi qua một đường hầm ánh sáng; họ gặp những người bạn cũ và gặp lại người thân của họ; họ cũng trải qua cuộc sống khác hoặc đối mặt với sự phán xét.

Năm 1989 di cư sang Mỹ, Tiến sĩ Rhodenia George, bác sĩ tâm thần trường Đại học Matxcova Liên Xô cũ đã có một trải nghiệm cận kề cái chết. Năm 1976, ông được tuyên bố là đã chết sau khi bị một chiếc ô tô đâm. Thi thể được giữ trong nhà xác trong ba ngày cho đến khi bác sĩ khám nghiệm tử thi và rạch bụng anh ta trước khi anh ta sống lại.

Mô tả của ông về trải nghiệm cận kề cái chết của ông được ghi lại trong cuốn sách “The Journey Home”: “Mọi thứ tôi đã trải qua đều hòa quyện vào nhau. Thời gian dường như đứng yên, quá khứ, hiện tại và tương lai đối với tôi dường như hoàn toàn hợp nhất thành một thể thống nhất không có khái niệm về thời gian. Trong lần đó tôi đã trở lại Đế quốc La Mã, Babylon, Nô-ê, Áp-ra-ham, tất cả những nơi có thể kể tên”.

Những dữ kiện này cho thấy rằng cái chết cận kề cho phép linh hồn du hành xuyên thời gian và không gian. Kenneth Ray là giáo sư tâm lý học tại Đại học Connecticut  nói: “Điều gì xảy ra khi chúng ta chết có nghĩa là chúng ta bước vào một thế giới khác, nơi có cấu trúc rất giống với thế giới trần thế của chúng ta”.

Vật chất tối và Không gian – Thời gian khác 

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng vũ trụ không chỉ là không-thời gian mà chúng ta nhìn thấy. Khoảng 85% vũ trụ là một dạng vật chất bí ẩn nào đó, được gọi chung là “vật chất tối”, sự tồn tại của chúng được xác định bởi lực hấp dẫn nhưng vẫn chưa được quan sát thấy cho đến nay. Vật chất tối cũng chi phối sự hình thành cấu trúc của vũ trụ.

Tổng khối lượng của nó gấp 6,3 lần vật chất thông thường, mật độ năng lượng của nó cực kỳ cao, và nó tập hợp nhiều ngôi sao và thiên hà khác nhau để hình thành.

Có thể thấy rằng không gian mà mọi người có thể nhìn thấy là vô cùng hạn chế. Tiến sĩ vật lý tại Đại học Princeton. Everett đưa ra “lý thuyết thế giới song song” vào năm 1957, ông tin rằng có vô số vũ trụ, mỗi vũ trụ đều song song với vũ trụ của chúng ta, và mọi vật thể tồn tại trong mọi vũ trụ, và một số cấu trúc không-thời gian trong vũ trụ có thể rất giống nhau đối với vũ trụ của chúng ta, và một số khác hoàn toàn.

Ở Trung Quốc, từ xa xưa đã có câu nói “nhân sinh quan hợp nhất”, cơ thể con người được coi như một tiểu vũ trụ, nó có mối quan hệ tương ứng với vũ trụ bên ngoài, cơ thể con người có tiềm năng rất lớn và ẩn một trạng thái sống cao hơn. Ví dụ, các kinh mạch và huyệt đạo không thể nhìn thấy được đối với giải phẫu của con người, nhưng có thể quan sát được tác dụng y học lâm sàng của chúng.

“Khí” đã được nói đến từ thời xa xưa, là một loại năng lượng không tên chảy qua cơ thể chúng ta, nhưng không phải ở không gian này. Tổ tiên của chúng ta từ lâu đã quan sát sự sống và vũ trụ vượt thời gian và không gian.

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay theo đuổi theo chủ nghĩa “thấy là tin” và tất cả các phương pháp và phương tiện nghiên cứu hiện đại cũng được xây dựng trên cơ sở “khoa học thực nghiệm”.

Hy vọng rằng việc xác nhận sự tồn tại của chiều không gian thứ 4 sẽ mở ra một nghiên cứu chi tiết hơn về các lĩnh vực vật lý rộng hơn khác như các chất bán kim loại hay hấp dẫn lượng tử.. (Ảnh: Ảnh YouTube)

Mặc dù nhiều nhà khoa học đưa ra khái niệm “cỗ máy thời gian” lấy cảm hứng từ “thuyết tương đối” của Einstein, với hy vọng bóp méo không gian và thời gian xung quanh để đảo ngược thời gian, nhưng Giáo sư Duff Jiajiu của Đại học Thành phố New York tin rằng: “Nếu hiện tượng này có thể được xác nhận trong các thí nghiệm tái tạo về cơ bản, dự đoán là sẽ làm lung lay nền tảng của vật lý hiện đại”.


Con người chỉ nhận thức được sự tồn tại của ba chiều không gian – trên dưới, trước sau và trái phải. Nhưng một nhóm các nhà khoa học từ Mỹ và Đức đã tiến hành một vài thí nghiệm xác nhận được sự tồn tại của chiều không gian thứ 4 mà một ngày nào đó có thể giúp chúng ta vượt qua được ranh giới hạn chế hiện tại.

Nguồn: VDH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *