Bầu trời sao bí ẩn 1 : Các công trình kiến trúc trên Mặt Trăng

Mặt trăng là sứ giả ánh sáng ban đêm của Trái Đất. Ánh sáng trong như ngọc của Mặt Trăng bao trùm bầu không khí Trái Đất, mộng như thơ. Tự ngàn xưa nó đã gợi cho người ta biết bao tưởng tượng đẹp đẽ kỳ thú. Hằng Nga bay lên Mặt Trăng, Ngô Cương phát cây, Ngọc Thỏ giã thuốc, tuy nói rằng ” nơi cao kia rét lắm “, nhưng cũng ” mở được chân trời riêng “. Còn ngày nay khoa học đã hiểu rõ được môi trường trên Mặt Trăng, khiến cho người xưa quá ư thất vọng: Mặt Trăng là một thế giới hoang vu, khô cằn và chết chóc, khắp nơi đầy rẫy những hố lớn hố nhỏ. Phía Mặt Trăng được Mặt Trời chiếu sáng thì nóng tới 127 độ C, còn ban đêm thì lạnh xuống âm 183 độ C.

Những năm gần đây, những phát hiện bất ngờ về bí mật trên Mặt Trăng của các thiết bị thăm dò vũ trụ, đã khiến các nhà khoa học sinh ra đủ loại suy đoán và nghi ngờ.
Tháng 7 năm 1969 đến tháng 12 năm 1972, trong quá trình thực thi chương trình Apôlô của Mỹ, các nhà du hành vũ trụ đã chụp được ảnh những dãy núi hình vòng tròn. Từ những bức ảnh đó có thể thấy trên những dãy núi đó rõ ràng có dấu vết nhân tạo để lại.
Ví dụ trong dãy núi hình vòng tròn có tên là Gookelainiuxo, có thể nhìn thấy rõ một góc vuông mỗi cạnh dài tới 25km. Trên mặt đất và trên vách hình tròn đó, thấy rõ dấu vết xây dựng rất chỉnh tề. Càng độc đáo hơn nữa là tại một dãy núi hình vòng tròn khác, ở mép núi bằng phẳng nhẵn nhụi, quá ư hoàn chỉnh, bên trong dãy núi có hình vẽ giống những hình có quy tắc lượng giác, có những nét vẽ chia đều giống như nét vẽ nhân tạo. Tại vị trí trung tâm của hình tròn lượng giác có tường và bóng của nó. Phía bên ngoài dãy núi đó là một mặt phẳng nghiêng, hình dáng của nó là hình vuông hoàn chỉnh, giữa cái hình vuông đó có một cái dấu cộng chia hình vuông thành các phần đều nhau và đối xứng.
Thực ra, những hiện tượng khiến người ta khó hiểu liên quan đến Mặt Trăng đã được liên tục phát hiện trong suốt 200 năm nay.
Cuối năm 1821, huân tước Giôn Hécchen phát hiện thấy có những điểm sáng không rõ nguồn gốc trên Mặt Trăng. Ông ta nói, những điểm sáng đó cùng chuyển động với Mặt Trăng, cho nên chúng không thể nào là ngôi sao gì đó.

Ngày 7 tháng 8 năm 1869, giáo sư Xweiphuts của bang Ilinoi nước Mỹ và hai học giả châu Âu Xinaxơ và Xantơhaien, đã quan sát thấy một số vật thể xuyên qua Mặt Trăng, và chúng xuyên qua theo đội hình những hình bình hành.

Năm 1867 các nhà thiên văn quan sát thấy dãy núi hình vòng Rinnai tự nhiên biến mất, và tại vị trí đó bỗng xuất hiện một vòng tròn ánh sáng kỳ lạ, màu trắng, có đường kính tới 7km. Đã có học giả nêu ý kiến, tình hình đó rất có thể là có một vật thể trong suốt gì đó bao trùm lên căn cứ ấy.
Ngày 24 tháng 4 năm 1874 giáo sư XchieRicơ phát hiện thấy có một vật thể bí ẩn phát ra ánh sáng trắng, từ từ xuyên qua Mặt Trăng, rồi từ từ bay lên.
Đêm 23 tháng 11 năm 1877, tiến sĩ Cowfrraien của Anh và một nhóm các nhà thiên văn Mỹ, rất kinh ngạc khi nhìn thấy những điểm sáng từ các dãy núi hình vòng trong khác nhau đã tập trung đến dãy núi hình vòng tròn Bôrratô. Những điểm sáng đó xuyên qua vách ngoài của dãy núi Bôrratô và tụ lại bên trong dãy núi đó và xếp thành một hình tam giác ánh sáng rất lớn, xem ra rất giống với đồ án của một tính hiệu nào đó.
Ngày 26 tháng 11 năm 1910, khi nhật thực xảy ra, các nhà khoa học Anh và Pháp, đều lần lượt quan trắc được “có một vật thể phát sáng xuất phát từ Mặt Trăng”, “trên Mặt Trăng có những vệt sáng”. Theo sự miêu tả của những người quan sát thấy lúc bấy giờ, trong quá trình xảy ra nhật thực, vật thể xuất hiện trên Mặt Trăng hình dáng tựa như tên lửa ngày nay.
Ngày 21 tháng 12 năm 1953 Uynchinx ơ, chủ nhiệm phòng nghiên cứu Mặt Trăng của Hiệp hội thiên văn Anh, đã tiết lộ khi nói chuyện trên đài phát thanh rằng, trong vùng biển khô ở bề mặt Mặt Trăng đã quan sát thấy rất nhiều “mái nhà tròn”. Những “ công trình kiến trúc” nửa hình tròn đó hiện rõ ánh sáng trắng lóa mắt. Bé nhất trong những công trình đó đường kính cũng tới 3km.
Tiến sĩ Mochiviep nói “Chúng tôi hoàn toàn không hiểu đó là hiện tượng gì, mà chúng tôi tin rằng phía Mỹ cũng giống như chúng tôi, không thể nào giải thích được hiện tượng đó”.

Việc các phi hành gia phát hiện UFO trên Mặt Trăng là “chuyện bình thường ” ảnh : internet

Điều suy luận duy nhất là, có những vật thể bay xuất hiện và ẩn náu trên Mặt Trăng do sức mạnh của những trí tuệ cao siêu ngoài Trái Đất, tiến hành hoạt động điều khiểnnó. Những suy luận khác có thể là những thứ mà người trên Trái Đất không thể tưởng tượng ra được.
Mặt Trăng, chiếc vệ tinh bay quanh Trái Đất xuất hiện và hàng loạt những hiện tượng khó hiểu đã khiến cho những người giàu kiến thức trong giới khoa học phải cảnh giác rằng : những sức mạnh trí tuệ ngoài Trái Đất hiện đang “ sử dụng” Mặt Trăng của chúng ta !

Nguồn : Ancient Origins

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *