Aramu Muru: Địa điểm cổ đại bí ẩn nhất ở Nam Mỹ có phải là cánh cổng đi đến thế giới khác?

Có một tác phẩm chạm khắc trên đá cực kỳ thú vị ở Peru gần Hồ Titicaca được gọi là Aramu Muru hay “Cổng của các vị thần”.

Địa điểm bị bỏ hoang của người Inca này được coi là một trong những nơi huyền bí và bí ẩn nhất Nam Mỹ. Có rất nhiều truyền thuyết và niềm tin xung quanh Aramu Muru. Một số người gọi nó là một ô cửa tâm linh nằm trên một mỏm đá sa thạch đỏ rộng lớn. Họ thực hiện các nghi lễ, thiền định và coi đây là một nơi linh thiêng, trong khi những người khác tin rằng đó là một công trình xây dựng của người ngoài hành tinh.

Cổng Aramu Muru (Peru)
Cổng Aramu Muru (Peru): Tên cổng có nghĩa là “Cổng của những vị thần”, cũng nằm gần hồ Titicaca nhưng ở phần lãnh thổ Peru. Cổng đá này được phát hiện vào đầu những năm 1990 và nhiều khả năng là một công trình của người Inca bị bỏ hoang. Cổng rộng khoảng 7 m2 với hõm sâu cao gần 2 m được tạc sâu. Nhiều giả thuyết cho rằng đây là nơi các pháp sư Inca làm lễ với chiếc đĩa bằng vàng có thể mở cổng, tuy nhiên chưa có bằng chứng cụ thể.

Đó là vào những năm 1990 khi một hướng dẫn viên leo núi tên là Jose Luis Delgado Mamani đi qua địa điểm thần bí này khi khám phá vùng nông thôn Peru. Aramu Muru là một hốc đá cắt bằng, cao 7 mét do người Inca làm với một chỗ lõm hình thang được chạm khắc ở dưới cùng ngay phần trung tâm của phiến đá. Khách du lịch đến thăm nơi này thường nói rằng khi nhìn nó ở một khoảng cách nhất định, phiến đá dường như là một cánh cổng của một công trình chưa bao giờ được hoàn thành.
Đối với nhiều người, Aramu Muru là nơi tập trung nhiều năng lượng, họ cho rằng cơ thể và tâm hồn chúng ta ngay lập tức được nuôi dưỡng, bạn còn có được cảm giác như đang ở một nơi an toàn, nơi cơ thể được giải thoát và trút bỏ mọi áp lực hàng ngày, cuộc sống cứ thế trôi đi. Một nơi mà bạn bắt gặp bình yên. Đối với nhiều người, đây là một nơi tốt để thiền định về cuộc sống hàng ngày và tinh thần của chúng ta.

Tác giả người Mỹ George Hunt Williamson, người đã viết một số cuốn sách về chủ nghĩa thần bí, đã viết về một linh mục bí ẩn tên là Amaru Muru trong cuốn sách “Secret of the Andes” – “Bí mật của dãy Andes”. Theo ông, vị linh mục là người lưu giữ kiến thức cổ đại và là người đại diện cho lục địa huyền bí đã mất – “Mu”. Anh ta mang theo các văn bản thiêng liêng của Lemuria và một “Golden Sun Disk” – “Đĩa Mặt Trời Vàng” có khả năng chữa bệnh cho mọi người. Một lần, anh ta đang chạy trốn khỏi những kẻ chinh phục người Tây Ban Nha để giấu chiếc đĩa và đã trốn thoát thành công, anh ta biến mất qua một cánh cổng bí ẩn ở vùng núi Hayu Marca. Người ta tin rằng anh ta đã đi vào một thế giới khác qua cánh cửa này và không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Trên thực tế, điều này cũng rất giống với truyền thuyết của người Inca địa phương, Aramu Muru là một điểm đến du lịch nổi tiếng cho các cuộc hành hương huyền bí. Truyền thuyết kể rằng một linh mục người Inca sở hữu một chiếc đĩa vàng, ông ta đã đặt chiếc đĩa vào một chỗ lõm nhỏ trong cánh cửa, và điều này khiến cánh cửa mở ra. Chiếc đĩa vàng được cho là đã rơi từ trên trời xuống.
 Aramu Muru là một điểm đến du lịch nổi tiếng cho các cuộc hành hương huyền bí. 

Người dân địa phương thường nói về một số “người đàn ông cao lớn đi cùng với những quả cầu ánh sáng rực rỡ đi qua ngưỡng cửa”. Ngay cả nhà văn huyền bí Jerry Willis cũng tuyên bố rằng ông đã đi qua cửa ngõ này.

Thế nhưng cho đến nay chúng ta vẫn không có thông tin về người tạo ra Amaru Muru và mục đích của nó. Tuy nhiên, có một số chi tiết cực kỳ thú vị mà ít nhất bạn nên chú ý đến.
Cách Aramu Muru khoảng 12.000km, có một công trình kiến trúc bằng đá được gọi là “Đài tưởng niệm Midas” (Yazılıkaya) ở tỉnh Eskişehir, Thổ Nhĩ Kỳ, có cùng điểm giống với cổng đá đó. Tác giả và nhà thám hiểm Brien Foerster tin rằng cả hai công trình kiến trúc cổ đại này đều có thể được tạo ra bởi một người.

Yazılıkaya – Đài tưởng niệm Midas ở Thổ Nhĩ Kỳ. Yazılıkaya là một thánh địa của Hattusa, thành phố thủ đô của Đế chế Hittite, Thổ Nhĩ Kỳ. Phù điêu trên đá là một khía cạnh nổi bật của nghệ thuật Hittite, và chúng thường được coi là nhóm quan trọng nhất.

Tất nhiên, sự thật về bức khắc trên đá này vẫn còn là một bí ẩn, và những truyền thuyết xung quanh nó có thể là kết quả của cuốn sách “Bí mật của dãy Andes” của George Hunt Williamson. Những người hành hương đến thăm nơi này hàng ngày tin rằng cánh cổng là lối vào thế giới khác. Họ kể những câu chuyện về những vụ mất tích bí ẩn của con người hay những hình người mặc áo choàng dài rời đi và bước vào cổng, ánh sáng tỏa ra từ nó, và những linh ảnh, cảm giác khác thường đến với những người đang thiền định ở đây.


Amaru Muru có thực sự là một cánh cổng dẫn đến một thế giới khác hay không? Đài tưởng niệm Midas ở Thổ Nhĩ Kỳ và Amaru Muru có thuộc về cùng một đấng sáng tạo hay không? Cho tới nay chúng ta vẫn chưa thể biết được. Câu trả lời cho những câu hỏi này đã bị mất trong lịch sử, nhưng có một điều rõ ràng rằng Cổng của các vị thần là một trong những địa điểm thần bí nhất ở Nam Mỹ.

Nguồn: KH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *