7 cột đá nghìn năm tuổi và câu chuyện người khổng lồ biến thành đá

Có 7 cột đá tự nhiên khổng lồ ở Siberia, Nga, chúng giống như bảy người khổng lồ đứng trên mặt đất và không thay đổi trong hàng nghìn năm, chúng là quần thể đá Manpupuner.

Quần thể đá Manpupuner. (Ảnh: Adobe Stock)

Quần thể đá Manpupuner, còn được gọi là 7 người khổng lồ hoặc 7 người đàn ông mạnh mẽ, nằm ở phía bắc Dãy núi Ural ở Cộng hòa Komi, chúng cao từ 30 đến 42m.

Khoảng 200 triệu năm trước, khu vực này là một ngọn núi cao, quá trình phong hóa tự nhiên như gió, tuyết, mưa… đã phá hủy dần những ngọn núi cao này, đặc biệt là những tảng đá yếu hơn. Những tảng đá tương đối cứng rắn vẫn tồn tại và đứng vững trên cao nguyên, tạo thành 7 cột đá như ngày nay.

Trong số những cột đá này, một cột ở xa hơn, trong khi 6 cột còn lại xếp thành hàng trên mép một vách đá. Những cột đá này được cho là có nhiều hình dạng khác nhau, một số giống người, một số khác giống đầu ngựa hoặc cừu.

Theo truyền thuyết địa phương, những cột đá này từng là một nhóm người khổng lồ chuẩn bị tấn công Mansi, nhưng gặp phải một nhà sư mặt trắng. Nhà sư biến họ thành đá, và chính bản thân ông cũng biến thành đá. Kể từ đó, 7 cột đá vẫn đứng sừng sững nơi đó, 1 cột đối diện với 6 cột còn lại.


7 cột đá đứng sừng sững nơi đó, 1 cột đối diện với 6 cột còn lại. (Ảnh: Facebook)

Vị trí của quần thể đá Manpupuner không thuận tiện. Để tham quan, bạn phải đi trực thăng hoặc đi bộ một quãng đường dài qua khu vực không có người ở. 

Nơi đây được coi là một trong 7 kỳ quan của nước Nga, quần thể đá Manpupuner đã trở thành một điểm thu hút nổi tiếng ở đất nước này, nhưng vì vị trí địa lý trắc trở nên nó tương đối ít được biết đến trên thế giới và tương đối hoang sơ.

Nguồn: TH – Theo Vision Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *