4 phát minh suýt thay đổi lịch sử thế giới nếu được hoàn thành

Nếu không phải vì bệnh tật hay tuổi già, những công trình nghiên cứu còn đang dở của những nhà bác học đại tài của thế kỷ như Leonardo de Vinci, Nikola Tesla, có thể đã thay đổi lịch sử thế giới. Cùng khám phá 4 công trình nghiên cứu còn đang dở đó là gì?

Rất nhiều ý tưởng của những nhà bác học đại tài có thể đưa bánh xe lịch sử dịch chuyển theo một hướng khác nếu được hoàn thành. (Ảnh minh họa: Pixabay)

1. Nhà khoa học “điên” Nikola Tesla với phát minh không tưởng
Nikola Tesla (1856 – 1943) nổi tiếng có rất nhiều ý tưởng mà giới khoa học ngày nay vẫn không thể thực hiện nổi. Những phát minh và ý tưởng sáng tạo của ông bị giới khoa học lúc bấy giờ cho là “điên rồ và phi thực tế”. Phải mất hàng chục năm sau ngày ông mất, những phát minh và ý tưởng sáng tạo của ông mới được thế giới công nhận.

Rất nhiều ý tưởng của ông có thể đưa bánh xe lịch sử dịch chuyển theo một hướng khác nếu như được công nhận và đủ kinh phí cũng như vật lực để thực hiện.

Tesla từ lâu đã ấp ủ tham vọng tạo ra được 1 thiết bị có khả năng giao tiếp với người ngoài hành tinh và các nền văn minh ngoài Trái Đất bên ngoài vũ trụ. Một trong những phát minh được cho là điên rồ đó là kính Teslascope.

Tesla hy vọng chứng minh sự tồn tại của sự sống trên sao Hỏa nhờ sử dụng chiếc kính Teslascope của mình. Ông đã nghe thấy nhiều âm thanh khác nhau không giống bất cứ thứ gì từng biết và những tiếng click tương tự bộ mã Morse. Sau khi nghiên cứu, ông tuyên bố rằng có thể giao tiếp với những nền văn minh xa xôi bằng phát minh Teslascope.

Tuy nhiên, cho đến nay chưa có một ai có thể xác nhận điều này vì con người vẫn đang mò mẫm trong cuộc hành trình khám phá cuộc sống ngoài Trái Đất.

2. Phát minh còn dang dở của Leonardo de Vinci

Leonardo de Vinci – Họa sỹ và nhà phát minh đại tài nổi tiếng của Italia. (Ảnh: Wikipedia)
Là một nhà phát minh đại tài nên những “điều không thể” luôn là đề tài hấp dẫn Leonardo. Cũng giống như Nikola Tesla, những phát minh đi trước thời đại của De Vinci cũng không được chấp nhận bởi những hạn chế về hiểu biết và sáng tạo trong thời đại mà ông sinh sống. Nhờ đó, ông có những ghi chép phát minh mà phải nhờ đến thế hệ sau này mới hiện thực hóa được giấc mơ đó của ông.

Nhưng cuối cùng người ta đã phải công nhận những phát minh này của De Vinci sau khi các nhà khoa học chế tạo thành công chiếc dù dựa trên những lý thuyết ghi chép của ông trong thế kỷ XXI. Ví dụ, những phát minh về dù được ghi lại trong cuốn sổ tay của ông không được công nhận vì chuyện nhảy từ bất kỳ độ cao nào xuống đất mà không bị thương là điều viển vông.

3. Lý thuyết còn dang dở của Albert Einstein

Nhà vật lý lý thuyết người Đức Albert Einstein. (Ảnh: Wikipedia)
Nhà bác học thiên tài người Đức Albert Einstein (1879 – 1955) đã gần như dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu và hoàn thành “Thuyết vạn vật” của riêng mình, cho dù đến cuối đời ông vẫn không từ bỏ.

Sự dang dở trong nghiên cứu Thuyết vạn vật có lẽ là điều tiếc nuối lớn nhất của Einstein.
Einstein luôn cho rằng vũ trụ của chúng ta dược tạo nên thời thời gian và không gian, và con người có thể dựa vào đó để nắm bắt được cách vạn vật diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, ông lại qua đời giữa lúc giấc mơ còn dở dang.

Lý thuyết của ông nghiên cứu về xác suất liên quan đến mô hình cơ học lượng tử, cũng như sai số của nó. Ông cho rằng “Thuyết vạn vật” của ông nếu hoàn chỉnh sẽ trở thành đối thủ đáng gờm với vật lý lượng tử.

Bởi vậy, dù bản thân đang mang bệnh nhưng ông vẫn bất chấp từ chối phẫu thuật để hoàn thành ước mơ này. Khi được hỏi tại sao lại từ chối phẫu thuật, Einstein nói: “Tôi muốn đi khi tôi muốn. Thật vô vị để duy trì cuộc sống giả tạo”.

4. Công việc còn dang dở của Michael Faraday
Michael Faraday, FRS (ngày 22 tháng 9 năm 1791 – ngày 25 tháng 8 năm 1867) là một nhà hóa học và vật lý học người Anh (hoặc là nhà triết học tự nhiên, theo thuật ngữ của thời đó) đã có công đóng góp cho lĩnh vực Điện từ học và Điện hóa học.

Michael Faraday- nhà hóa học và vật lý học người Anh. (Ảnh: Wikipedia)


Ông được cả thế giới biết đến bởi ông là người có công lớn nhất trong việc biến “từ” thành “điện”- nguồn năng lượng sạch và phổ biến nhất ngày nay. Michael Faraday đã dốc hết sức mình để khám phá ra mối quan hệ giữa từ và trọng lực cũng như mối quan hệ giữa từ tính và ánh sáng.

Với phát minh của mình ông đã trở thành nhà khoa học bất tử trong lịch sử thế giới.

Vào những năm cuối đời, Michael Faraday đã dốc hết sức mình để khám phá ra mối quan hệ giữa từ và trọng lực cũng như mối quan hệ giữa từ tính và ánh sáng. Nhưng chỉ tiếc rằng ước mơ này của Faraday bỏ ngỏ giữa chừng vì tuổi già không cho phép ông tiếp tục nghiên cứu và cống hiến thêm cho nhân loại.

Nguồn: NTDVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *