20 điều cần biết về Black Knight: Vệ tinh bí ẩn quay xung quanh Trái Đất

Black Knight (Hiệp sĩ Đen) đã từng khuấy đảo giới truyền thông từ cuối thập niên 50, và nó đã trở thành một trong những vật thể ngoài không gian được đưa ra bàn luận nhiều nhất.

(Ảnh chụp màn hình/YouTube)

Bị lầm tưởng là một vệ tinh do thám của Nga lúc ban đầu, Black Knight đã thu hút được sự chú ý của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Nếu bạn cảm thấy bài viết trước đây về vệ tinh Black Knight quá dài, thì dưới đây là một số thông tin tóm tắt về vật thể bí ẩn này:

1. Theo báo cáo từ các cơ quan giám sát trên toàn cầu, vệ tinh Black Knight đã liên tục truyền phát tín hiệu radio trong khoảng hơn 50 năm qua.

 2. Hoa Kỳ và Liên Xô đã từng tỏ ra đặc biệt hứng thú với “vật thể ngoài không gian chưa xác định” này.

3. Có một số lời đồn thổi rằng Nikola Tesla là người đầu tiên đã “nghe trộm” được một tín hiệu phát ra từ vệ tinh Black Knight vào năm 1899 – sau khi thiết lập một trạm radio cao thế tại thành phố Colorado Springs ở bang Colorado, Mỹ.

Chân dung nhà bác học Nikola Tesla (1856-1943) (Ảnh: Wikipedia)
4. Từ những thập niên 30 của thế kỷ trước, các nhà thiên văn học trên thế giới đã đưa ra những thông báo về việc thu được những tín hiệu radio kỳ lạ, được cho là bắt nguồn từ vệ tinh Black Knight.

5. Năm 1957, trong lúc đang chụp ảnh vệ tinh Sputnik II khi nó bay ngang qua bầu trời thủ đô Caracas, Tiến sĩ Luis Corralos từ Bộ Truyền thông Venezuela đã chụp được hình ảnh của vệ tinh Black Knight.

6. Tin tức về vệ tinh Black Knight đã xuất hiện trên truyền thông lần đầu vào thập niên 40 của thế kỷ trước khi tờ St. Louis Dispatch và tờ The San Francisco Examiner đề cập đến chiếc vệ tinh này vào ngày 14/5/1954.

7. Tờ the Time Magazine cũng đã có một bài viết về vệ tinh Black Knight vào ngày 7/3/1960.

8. Năm 1957, một “vật thể lạ” đổ bóng lên vệ tinh không gian Spunik I. Theo các báo cáo sau đó, “vật thể không xác định” này đang bay theo quỹ đạo cực (quỹ đạo đi qua hai cực của Trái Đất).

9. Tuy nhiên vào những năm 1957, cả Mỹ và Nga đều không có đủ trình độ công nghệ để duy trì một vệ tinh không gian theo quỹ đạo cực.

10. Vệ tinh bay theo quỹ đạo cực đầu tiên đã được phóng lên không gian vào năm 1960.

11. Đường bay theo quỹ đạo cực thường được áp dụng cho các vệ tinh có nhiệm vụ thiết lập bản đồ thế giới, quan sát Trái Đất, do thám và chụp ảnh Trái Đất tại một vị trí khi thời gian trôi qua. Như vậy Black Knight sẽ được xếp vào nhóm vệ tinh theo dõi.

=> Câu hỏi ở đây là: Ai đã đưa Black Knight lên quỹ đạo cực và với mục đích gì?  

12. Vào những năm 1960, vệ tinh Black Knight đã một lần nữa được định vị trên quỹ đạo cực. Các nhà thiên văn học và những nhà khoa học đã tính toán khối lượng của vật thể này lên đến hơn 10 tấn, và nếu như vậy thì đây sẽ là vệ tinh nhân tạo nặng nhất quay quanh hành tinh chúng ta vào thời điểm đó.
13. Quỹ đạo của Black Knight không giống với quỹ đạo của bất kỳ vật thể nào khác quay quanh Trái Đất, vì nó di chuyển từ Đông sang Tây, trong khi vệ tinh Sputnik I và Sputnik II lại bay theo quỹ đạo từ Tây sang Đông để lợi dụng chuyển động quay tự nhiên của Trái Đất nhằm duy trì quỹ đạo của chúng.

14. Tập đoàn hàng không Grumman, một hãng sản xuất máy bay cho các công ty hàng không và quân đội, đã dành rất nhiều sự quan tâm đến chiếc “vệ tinh” bí ẩn này. Vào ngày 3/9/1960, 7 tháng sau khi Black Knight được radar phát hiện lần đầu, một camera theo dõi tại nhà máy Long Island (New York) của Tập đoàn Grumman đã chụp được một bức ảnh của chiếc vệ tinh này.   

15. Tập đoàn Grumman đã thành lập một ủy ban nghiên cứu các dữ liệu thu thập được từ những lần quan sát, nhưng không có gì được tiết lộ cho công chúng.

16. Năm 1963, phi hành gia Gordon Cooper đã được đưa lên không gian. Trong lần bay cuối cùng theo quỹ đạo, ông báo cáo đã nhìn thấy một vật thể phát ánh sáng màu xanh lục, ngay trước buồng lái đang từ từ tiến về phía phi thuyền của ông. Trạm quan sát thiên văn Muchea tại Australia, nơi nhận được báo cáo của ông, đã phát hiện được vật thể bay không xác định này trên radar đang di chuyển từ Đông sang Tây.
Chân dung phi hành gia người Mỹ, ông Leroy Gordon Cooper (1927-2004). (Ảnh: NASA)

17. Một người phát sóng radio nghiệp dư (Amateur radio/ Ham radio: người có sở thích tự thành lập và phát sóng kênh radio của riêng mình) đã giải mã được một loạt các tín hiệu tiếp nhận được từ Black Knight và diễn giải nó như một bản đồ các vì sao với trung tâm là Hệ sao đôi Epsilon Bootes thuộc chòm sao Mục Phu (Bootes Star System).


18. Theo tín hiệu được giải mã, vệ tinh Black Knight có nguồn gốc từ Hệ sao đôi Epsilon Bootes và có tuổi thọ là 13.000 năm.

19. Ngày 23/8/1954, tạp chí công nghệ Aviation Week and Space technology đã cho ra một bài viết, tiết lộ tin tức về vệ tinh Black Knight khiến Lầu Năm Góc phải phẫn nộ khi họ đang phải cố gắng giữ bí mật thông tin này.

20. NASA sau đó đã cho công bố những bức ảnh chính thức mà họ chụp được về vệ tinh Black Knight.

Nguồn: DKN – Tác giả: Ivan Petricevic, Ancient Code.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *