2 nhà khoa học hàng đầu thế giới: “Khi con người chết đi, linh hồn không chết mà trở về với vũ trụ”

Theo hai nhà khoa học hàng đầu thế giới, bộ óc con người thực tế là “một chiếc máy tính sinh học” và nhận thức của con người được lập trình bởi một máy tính lượng tử nằm trong bộ não vẫn tồn tại sau khi chúng ta chết.

Các chuyên gia giải thích về điều này như sau: “Khi con người chết đi, linh hồn của họ không chết, nó quay trở về với vũ trụ.”

Cuộc tranh luận về sự tồn tại của linh hồn và liệu linh hồn là bất tử hay sẽ chết đi cùng với con người là một câu chuyện không có hồi kết kéo dài hàng thế kỷ làm tốn không biết bao nhiêu thời gian công sức của nhiều học giả vĩ đại trong lịch sử nhân loại. Bản tính bí ẩn của nó luôn là điều hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, và hiện nay một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện một sự thật mới mẻ của nó: “linh hồn” không chết; nó quay trở về với vũ trụ.

Từ năm 1996, tiến sĩ Stuart Hameroff, nhà vật lý – giáo sư danh dự của khoa gây mê và tâm lý học và Ngài Roger Penrose, một nhà vật lý toán học của đại học Oxford, cùng nghiên cứu về thuyết lượng tử trong nhận thức đã tuyên bố là linh hồn vẫn tồn tại trong những vi ống nhỏ (micro-tubules) của các tế bào não.

Lý thuyết đầy thú vị này của họ cho rằng linh hồn con người được các tế bào não tồn giữ trong những cấu trúc ở bên trong chúng, được gọi là những vi ống nhỏ.

Hai nhà nghiên cứu tin rằng não người thực tế chỉ là một cỗ máy tính sinh học và ý thức của con người là một chương trình được điều khiển bởi một máy tính lượng tử nằm bên trong bộ não, và nó vẫn tồn tại ngay cả khi chúng ta đã chết.

Tiến xa hơn nữa, cả hai nhà khoa học lập luận rằng cái mà con người cho là “nhận thức” thực tế là hệ quả của các hiệu ứng trọng lực lượng tử bên trong cái gọi là những vi ống.

Tiến trình này được hai nhà khoa học đặt tên là “Sự biến đổi khách quan có chủ đích”.

Lý thuyết này chỉ ra rằng khi con người tiến nhập vào một giai đoạn được gọi là “chết lâm sàng”, những ống siêu nhỏ bên trong não mất đi trạng thái lượng tử của chúng nhưng vẫn duy trì thông tin chứa đựng trong đó. Nói một cách khác – như các chuyên gia giải thích –  sau khi con người chết đi, linh hồn của họ không chết, nó quay trở về với vũ trụ”.

Tiến sĩ Hameroff đã phát biểu trên kênh Khoa học qua bộ phim tài liệu Lỗ giun (Wormhole):

“Khi trái tim ngừng đập, máu ngừng chảy; những lỗ siêu nhỏ mất trạng thái lượng tử của nó. Thông tin lượng tử trong các ống siêu nhỏ không bị huỷ mất, nó không thể bị mất đi, mà chỉ bị tan ra và tán xạ vào vũ trụ rộng lớn. Nếu người bệnh được cứu sống, hồi phục, thông tin lượng tử này có thể quay trở lại qua các ống siêu nhỏ và người bệnh sẽ nói: “Tôi vừa có một trải nghiệm cận tử”. Nếu chúng không được khôi phục và người bệnh chết đi, có khả năng là thông tin lượng tử đó có thể tồn tại ngoài cơ thể, và có lẽ chúng ta nên nhận thức nó như một linh hồn“.


Theo lý thuyết này, linh hồn con người không chỉ là sự “tương tác” của các dây thần kinh trong bộ não mà có thể đã hiện hữu ngay từ khi khai thiên lập địa.

Phát hiện này có thể gây chấn động cộng đồng nghiên cứu khoa học, khi đa phần họ không tin vào sự tồn tại của linh hồn, hay thế giới và không gian khác tồn tại sau khi chết.

Nguồn: DKN – Theo Peacequarter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *